Ưu điểm của Đông trùng hạ thảo nhân tạo so với Đông trùng thảo tự nhiên

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, hiện nay Đông trùng hạ thảo cũng đã được nuôi trồng nhân tạo. Trung Quốc, Thái Lan là hai quốc gia nuôi trồng nhân tạo trùng thảo nhân tạo lớn nhất hiện nay. Nhìn bề ngoài thì hạ thảo Đông trùng nuôi trồng giống nhau nhưng chất lượng hoàn toàn khác nhau. Nếu không tuân thủ quy trình nuôi trồng nghiêm ngặt thì việc nuôi tạo sẽ không đạt kết quả. Môi trường nhân tạo nuôi trồng cũng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chỉ số dược tính của giá đông trùng hạ thảo. Vì thế những nhà khoa học luôn cố gắng tạo ra một môi trường tự nhiên phù hợp.

Ưu điểm của Đông trùng hạ thảo nhân tạo so với Đông trùng thảo tự nhiên

– Đông trùng hạ thảo tự nhiên tốt hơn Đông trùng hạ thảo nuôi trồng nhưng với điều kiện đó phải là Đông trùng hạ thảo được thu hái đúng thời điểm. Môi trường nhân tạo nên dược liệu không bị nhiễm tạp chất, vi khuẩn gây hại.

– Đông trùng hạ thảo tự nhiên chỉ được thu nhặt một cách ngẫu nhiên. Trong khi đó Đông trùng hạ thảo chỉ có dược tính tốt nhất khi được thu hoạch đúng thời điểm. Nhờ vào việc chủ động trong nuôi trồng và nắm rõ thời gian phát triển nên các khu nuôi trồng Đông trùng hạ thảo nhân tạo hoàn toàn có thể đảm bảo được việc này.

Nên dùng Đông trùng hạ thảo tự nhiên hay nhân tạo?

Dù trùng thảo nhân tạo có một số ưu điểm so với trùng thảo tự nhiên, tuy nhiên, trùng thảo tự nhiên vẫn tốt hơn trùng thảo nhân tạo.

Nguyên nhân là do Đông trùng hạ thảo tự nhiên có dược tính cao và nhiều công năng sử dụng hơn. Cùng với đó Đông trùng hạ thảo tự nhiên chỉ sinh trưởng ở một số vị trí thích hợp như Tây Tạng, càng làm cho mặt hàng này trở nên quý hiếm.

Đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền 1kg?

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá Đông trùng hạ thảo

Khối lượng: Trùng thảo nguyên con càng lớn thì giá càng đắt. Đôi khi loại 200 con/lạng có giá đắt gấp đôi loại 400 con/lạng.

Màu sắc: Trùng thảo đạt chuẩn sẽ có màu vàng, nâu vàng, màu cà phê, giá bán cao. Để càng lâu thì màu sắc trùng thảo ngày càng xấu, dần dần chuyển thành màu socola hoặc đen.

Độ khô: Trùng thảo có độ khô đạt chuẩn là khoảng 95%. Những loại trùng thảo mới được phơi khô sẽ có giá thấp hơn.

Qua số lượng vết đứt: Do tính giòn nên trong quá trình thu hái, vận chuyển, sơ chế, trùng thảo dễ bị đứt, gãy. Vì thế, trùng thảo nguyên con có càng nhiều lát đứt thì giá càng rẻ.

Xuất xứ: Trùng thảo có xuất xứ từ Tây Tạng, Thanh Hải có giá đắt hơn nhiều so với trùng thảo ở Vân Nam, Tứ Xuyên…

Trùng thảo sinh trưởng ở nơi có chất lượng tốt thường có khối lượng lớn, màu sắc đẹp mắt hơn những nơi khác. Không chỉ vậy, chúng còn có hàm lượng các thành phần có lợi cao hơn.

Qua nguồn gốc: Trùng thảo tự nhiên chỉ tập trung sinh trưởng ở vùng núi cao. Đặc biệt chỉ có thể thu hái vào mùa hè nên sản lượng không lớn. Do đó giá của chúng cao hơn loại được nuôi trồng nhân tạo.

Giá Đông trùng hạ thảo trên thị trường

Ở Trung Quốc, giá trùng thảo dao động từ 200.000 – 30.0668 nhân dân tệ/kg (30.668 USD – 58.670 USD/kg).

Trên thị trường quốc tế, giá trùng thảo tự nhiên giá khoảng 800-900 triệu.

Tại Việt Nam, giá trùng thảo cũng có nhiều biến động. Dược liệu này được bán với giá không dưới 1 tỷ đồng/kg đối với loại tự nhiên. Với loại nhân tạo, mức giá mà các nhà sản xuất đưa ra dao động khoảng 100 triệu đồng/kg.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO Dạng viên, dạng nước

Trùng thảo dạng viên có giá khoảng 400.000 – 700.000 đồng/hộp 30 viên, tùy xuất xứ, khối lượng, thành phần.

Trùng thảo dạng nước có giá trên 500.000 đồng/hộp 6x75ml/gói.

Lưu ý khi chọn mua Đông trùng hạ thảo

Trước khi mua Đông trùng hạ thảo, người mua nên xác định rõ nhu cầu sử dụng. Từ đó lựa chọn các dòng sản phẩm phù hợp với mục đích hỗ trợ sức khỏe.

Để đảm bảo an toàn thì người mua nên mua sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ưu tiên sản phẩm có giấy chứng nhận và tem chống hàng giả để tránh được tình trạng mua phải sản phẩm kém chất lượng.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *