Triệu chứng đau bụng phải là dấu hiệu của bệnh gì ?

Mỗi triệu chứng phản ứng ra bên ngoài của cơ thể là một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe tới chúng ta. Triệu chứng đau bụng phải cũng không phải là ngoại lệ. Vậy triệu chứng này là dấu hiệu của bệnh gì ? Theo dõi ngay bài viết để biết đáp án nhằm có biện pháp chữa trị kịp thời bạn nhé!

Không thể bỏ qua hiện tượng đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng lại nguy hiểm đến vậy tại đây http://xn--itrng-tqa35a813r.com/dau-bung-duoi-ben-phai-kem-dau-lung/

Đau bụng dưới cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm

Đau bụng dưới cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm

Đau bụng phải là bệnh viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa là một trong những bệnh phổ biến, thường gặp nhất ở lứa tuổi trẻ nhỏ trở lên. Giai đoạn đầu của bệnh thể hiện rõ nhất ở triệu chứng đau bụng phải. Nguyên nhân là do phần ruột thừa bị viêm nhiễm, nhiễm trùng hoặc gặp tình trạng tắc nghẽn ở lòng ruột.

Những cơn đau ít khi xuất hiện ở thời gian đầu, nhưng càng để lâu bệnh tiến triển thì tần suất diễn ra càng nhiều. Người bệnh sẽ gặp những cơn đau bụng phải dữ dội, “đau quặn” cực kỳ mệt mỏi, khó chịu. Nếu để ý đến những biểu hiện chi tiết hơn như hơi sưng vùng trên rốn, dùng tay ấn nhẹ thấy đau thì nên đi khám ngay để tiến hành khám, xét nghiệm và phẫu thuật nhanh chóng.

Nếu có biểu hiện giống như trên, hãy đi khám ngay để điều trị dứt điểm

Nếu có biểu hiện giống như trên, hãy đi khám ngay để điều trị dứt điểm

Đau bụng dưới bên phải là bệnh đau thận phải

Nếu triệu chứng đau bụng phải biểu hiện bằng những cơn đau đột ngột, lan từ trên xuống phía dưới bên phải thì nguy cơ bị bệnh đau thận phải là rất lớn, nhất là sau khi tập luyện, hoặc mang vác nặng mà đau bụng dữ dội phải ngồi nghỉ rất lâu mới hết thì người bệnh không nên chần chừ, trì hoãn việc đi khám, để bệnh tiến triển lâu sẽ gây ra những hậu quả khó lường.

Đau bụng  phải là triệu chứng của mang thai ngoài tử cung

Dù tỉ lệ không cao những triệu chứng này không phải là hiếm gặp. Đây là dấu hiệu rất rõ rệt của trường hợp thai nhi không nằm bên trong tử cung của mẹ mà nằm ở nơi khác. Vì thế, với phụ nữ đang trong thai kỳ, khi đã biết chính xác có thai mà thường xuyên xuất hiện những triệu chứng đau bụng  phải, đau nhức nặng nề bên xương chậu thì khả năng này rất có thể xảy ra.

Chứng viêm thực quản trào ngược có nguy hiểm  ?

Bên cạnh đó, mang thai ngoài tử cung còn xuất hiện một vài triệu chứng như chảy máu cùng âm đạo, người mệt mỏi. Các mẹ bầu nên đi khám thai định kỳ để sớm phát hiện, phòng tránh những rủi ro ngoài ý muốn.

Các thai phụ nên đi khám định kỳ để tránh những rủi ro không mong muốn

Các thai phụ nên đi khám định kỳ để tránh những rủi ro không mong muốn

Đau bụng bên phải là triệu chứng khi đến kỳ của các chị em

Nếu chứng này xuất hiện ở chị em phụ nữ, đừng quá lo lắng ! Triệu chứng đau bụng đi ngoài kèm theo rất có thể là dấu hiệu rất có ích, cảnh báo chị em sắp đến kỳ, giúp phái nữ tránh những tai nạn “đèn đỏ” không mong muốn.

Có thể bạn chưa biết :

Những cơn đau bụng dưới có thể xuất hiện trước, trong và sau kỳ kinh nguyệt, nhưng hầu hết là xuất hiện trước. Đây là phản ứng hết sức bình thường của cơ thể, do tử cung phải co bóp để lớp niêm mạc bong ra nên tình trạng đau bụng không gây nguy hiểm, mức độ đau ở mỗi người cũng khác nhau hoàn toàn. Vì vậy, nếu phải trải qua những cơn đau này, chị em cũng không nên quá lo lắng.

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *