Trị hắc lào tận gốc với 8 phương thuốc dân gian và 2 loại thuốc tây y

Trên thực tế, để chữa bệnh hắc lào không quá khó chữa và phức tạp. Các bạn cần tuân thủ theo các nguyên tắc như dưới đây và thực hiện tốt sẽ nhanh chóng khỏi bệnh:

>>> Truy cập website http://benhhaclao.com/ để biết thêm chi tiết về bài thuốc gia truyền chữa đặc trị hắc lào tận gốc trong vòng 10 ngày.

Nguyên tắc chữa trị:

Điều trị diện rộng cho nhiều người bị bệnh, nghĩa là cả gia đình hay tập thể. Thời gian điều trị thường 2-4 tuần, Luôn giữ cho da khô, sạch, thoáng mát và tránh gãi để không làm trầy da. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cá nhân, giặt sạch quần áo, chăn mềm, dùng đồ sinh hoạt riêng.

Bệnh hắc lào

2 loại thuốc Tây y:

Thuốc uống tri hắc lào

Loại 1: Thuốc uống có Griseofulvin, Itraconazole, Fluconazole, Terbinafine..

Loại 2: Thuốc bôi có cồn iod 1 – 2%, BSI, ASA, Antimycose, hoặc thuốc chứa gốc Azole, chứa chất Terbinafine. (Khi sử dụng thuốc có thể gặp phải các tác dụng phụ như lọt da, đau rát, rạn da nên cần tham khảo ý kiến bác sĩ cũng như tuân thủ theo hướng dẫn.)

Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc để tránh gặp phải tác dụng phụ. Ngoài ra trên thị trường có một số sản phẩm thuốc chữa hắc lào có thể dùng để uống hoặc bôi ít hoặc không gây tác dụng phụ nên người bệnh có thể sử dụng.

8 cách trị hắc lào theo phương thuốc dân gian:

Thuốc dân gia trị hắc lào

Cách 1: Tỏi vỏ tím giã nát đắp lên vùng tổn thương.

Cách 2: Lấy quả chuối tiêu non xát vào vị trí vùng háng bị hắc lào

Cách 3: Lá muồng trâu 100g trộn với 1 muỗng muối ăn xoa vào nơi bị bệnh.

Cách 4: Giã nát lá cây mướp đắng với một chút muối rồi đắp lên vùng hắc lào.

Cách 6: Dùng gừng tươi thái lát đắp vào nơi hắc lào, sau đó dùng gừng tươi tẩm một chút muối ăn tiếp tục xát vào vị trí bị bệnh.

Cách 5: Giã nát 100g hạt muồng, 40g khế chua 40g, mười lá trầu không rồi vắt nước chanh vào đun nóng, bôi vào vùng tổn thương.

Cách 7: Dùng 100g riềng già giã nát rồi ngâm với 200ml rượu 90 độ để bôi đều lên vùng da bị hắc lào, mỗi ngày vài lần sẽ thấy hiệu quả.

Cách 8: Lá ô môi là đặc trưng của vùng Nam bộ rất hữu ích trong việc điều trị hắc lào. Chỉ cần lấy lá ô môi tươi, rửa sạch, giã nát, xát vào những vết hắc lào, làm vài lần là khỏi. Hoặc có thể chế rượu 25-30 độ với lá ô môi với tỷ lệ 1/5 để bôi.

 

chu-y

Chú ý

Nếu trường hợp bệnh hắc lào thường xuyên tái phát thì có thể dùng thuốc chống nấm dạng uống. Tuy nhiên khi sử dụng cần tuân thủ theo hướng dẫn về loại thuốc và liều lượng để tránh gặp phải tác dụng phụ không mong muốn.

Song song với việc sử dụng các phương pháp điều trị bệnh hắc lào, người bệnh cần thực hiện tốt việc phòng chống để kiểm soát và hỗ trợ điều trị bệnh gồm: vệ sinh sạch sẽ cho vùng da bị bệnh và đồ dùng cá nhân, mặc quần áo thoáng mát và không dùng chung đồ dùng với người khác để tránh lây lan.

>> NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY RA MẮC BỆNH HẮC LÀO.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *