Những nguyên nhân gây ra mắc bệnh hắc lào.

Dân gian còn gọi hắc lào là bệnh lác. Hắc lào do một loại vi nấm cạn gây nên. Tác nhân gây bệnh thuộc dermatophytes, thường gặp nhất là là hai loại trychophyton và epidermophyton. Dưới đây là toàn bộ nguyên nhân dân đến mắc bệnh hắc lào mà bạn nên phòng tránh.

>>> Tìm hiểu về bệnh hắc lào và cách chữa hắc lào hiệu quả nhất

Thói quen sinh hoạt:

Những thói quen sinh hoạt không lành mạnh cũng là nguyên nhân gây bệnh hắc lào, có thể kể đến như:

– Thường xuyên bơi lội hoặc bơi lội trong những vùng nước bẩn. Trong nước có rất nhiều vi khuẩn, vi nấm gây bệnh có thể xâm nhập vào da.

Tắm với nước bẩn gây ra bệnh hắc lào

– Ra nhiều mồ hôi nhưng lại lười vệ sinh thân thể. Thói quen xấu này tạo điều kiện thuận lợi cho các loại nấm, vi khuẩn, kí sinh trùng dễ dàng thâm nhập vào cơ thể và phát bệnh.
– Mặc quần áo ẩm ướt, mặc đồ chung với người lạ: Môi trường ẩm ướt là điều kiện lí tưởng cho sự phát triển của nấm gây bệnh. Quần áo ẩm ướt còn khiến tăng nguy cơ mắc các bệnh ngoài da khác.

Lây nhiễm:

Hắc lào là bệnh ngoài da dễ lây nhiễm qua đường tiếp xúc da thịt thông thường hay mặc chung quần áo, dùng chung đồ dùng sinh hoạt. Bạn có thể bị lây nhiễm do:
– Có thể bị lây nhiễm từ động vật, đất đai
– Mặc quần áo chung với người đã bị nhiễm bệnh
– Quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh hay với người lạ: Sự tiếp xúc thân mật khiến các vùng da không bị bệnh có thể cọ xát và bị nhiễm từ những vùng da đã bị hắc lào.

Quan hệ tình dục với người mắc bệnh hắc lào

Hiểu rõ được những nguyên nhân trên, không khó để phòng tránh căn bệnh ngoài da này. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, thường xuyên giặt giũ quần áo, chăn màn, giữ thông thoáng nơi ở, hạn chế tiếp xúc với môi trường đất, nước bẩn, không mặc hoặc dùng chung đồ cá nhân với người bệnh là những khuyến cáo hàng đầu để phòng chống bệnh hắc lào.

>>> TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH HẮC LÀO HIỆU QUẢ NHẤT.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *