Những loại thuốc Tây chữa viêm đại tràng đảm bảo khỏi ngay

Viêm đại tràng có rất nhiều các cách chữa khác nhau. Tuy nhiên tùy vào tình trạng bệnh mà sẽ có phương pháp phù hợp trong việc chữa trị. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu cách sử dụng thuốc trị đại tràng theo phương pháp Tây y, một trong số những cách chữa trị nhanh nhất.

Thuốc tây điều trị viêm loét đại tràng

Thuốc uống tri hắc lào

Cách điều trị viêm đại tràng có thể được thực hiện bằng các phương pháp là uống thuốc và phẫu thuật xâm lấn. Người bệnh có thể được chỉ định điều trị bằng thuốc chỉ trong trường hợp bệnh nhẹ, còn đối với bệnh nhân đã chuyển biến sang giai đoạn mãn tính thì thuốc dường như không còn mang lại tác dụng nhiều nữa.

Ưu điểm của phương pháp này là giảm nhanh các triệu chứng bệnh nên dễ khiến cho bệnh nhân chủ quan, không điều trị theo lộ trình và bỏ dở dang.

  • Thuốc chống viêm

Các loại thuốc chống viêm hiện có trên thị trường là loại corticoids thường có những tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng đến cơ thể.

  • Thuốc ức chế hệ thống miễn dịch

Thuốc kháng sinh được áp dụng cho những bệnh nhân bị viêm đại tràng do vi khuẩn, nhiễm giun sán. Thuốc kháng sinh dùng trong điều trị viêm đại tràng thường được bác sỹ chỉ định như berberin, bisepton, ercefuril.

  • Thuốc giảm đau, chống co thắt

Các loại thuốc như Papaverin, no- spa, spasmaverine được dùng để làm giảm cơn đau do nhu động ruột, chống co thắt do những cơn đau của bệnh gây ra.

  • Chống tiêu chảy

Thuốc chống tiêu chảy smecta, antibio thường được các bác sỹ chỉ định dành cho bệnh nhân mắc viêm đại tràng dạng lỏng, mất nước. Thuốc chỉ có thể cải thiện triệu chứng bệnh chứ không thể điều trị những tổn thương trong thành đại tràng.

  • Chống đầy hơi, chướng bụng

Bác sỹ sẽ kê đơn cho bệnh nhân viêm đại tràng thuốc Maalox, Gaviscon, Normogastryl, Phosphalugel… để ngăn chặn hiện hiện tượng đầy hơi, chướng bụng. Tuy nhiên, thuốc có những tác dụng không mong muốn nên chỉ sử dụng với liều lượng hạn chế và trong thời gian ngắn.

Phương pháp phẫu thuật chữa viêm đại tràng

Điều trị viêm đại tràng bằng Tây y sử dụng phương pháp phẫu thuật mang lại hiệu quả cao đối với những bệnh nhân đang gặp phải vấn đề viêm đại tràng mãn tính. Những bệnh nhân bị bệnh mãn tính thường kèm theo các triệu chứng gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nên việc phẫu thuật là phương pháp điều trị dứt điểm không gây tái phát.

Tuy nhiên, phẫu thuật vẫn để lại những di chứng hậu phẫu mà người bệnh phải chịu đựng cả quãng đời về sau. Phẫu thuật viêm đại tràng mãn tính được khuyến cáo tùy vào tình trạng bệnh của từng người.

Phương pháp phẫu thuật thực hiện cắt bỏ phần đại tràng bị viêm và vùng lân cận. Sau đó đưa ống hậu môn giả vào thay thế nếu như đoạn cắt bỏ lớn và không có khả năng chắp ghép lại với hậu môn. Việc thực hiện cắt bỏ đi một phần đại tràng gây ra khá nhiều bất cập đối với đời sống người bệnh và những di chứng để lại sau này.

Tuy nhiên, nếu không can thiệp xâm lấn thì nguy cơ bệnh có thể trở thành căn bệnh ung thư ác tính và gây tử vong là rất cao. Vậy nên, mặc dù phương pháp phẫu thuật để lại nhiều biến chứng nhưng người bệnh vẫn phải chấp nhận thực hiện để tránh rủi ro về sau này.

Lưu ý đối với bệnh nhân điều trị viêm đại tràng bằng Tây y

Bên cạnh việc điều trị, để bệnh tiến triển và nhanh khỏi hơn, người bệnh cần kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý.

– Nên ăn các loại thực phẩm chứa đạm như cá, trứng, sữa không chứa lactose. Các loại thức ăn nên được chế biến thành các dạng nhỏ dễ tiêu hóa hơn cho dạ dày và đại tràng.

– Bổ sung nhiều loại rau, hoa quả, tránh chứng táo bón lâu ngày. Tuy nhiên, hạn chế ăn các thức ăn chứa chất xơ cellulose.

– Tránh các loại đồ ăn lên men như dưa, cà và các loại đồ ăn sống như tiết canh, gỏi cá, rau sống chưa qua rửa sạch sẽ.

– Trong khâu chế biễn đồ ăn, nên luộc, nấu, hầm, kho để tránh phải hấp thụ nhiều dầu mỡ vào cơ thể khiến cho đại tràng khó tiêu hóa.

– Việc ăn uống chỉ nên diễn ra trong thời gian trước 7 giờ tối để có thời gian cho dạ dày hoạt động và nghỉ ngơi.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *