Những biểu hiện thận yếu ở nam giới

Thận yếu là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của cánh mày râu và chị em phụ nữ. Song, thận yếu biểu hiện như thế nào ở nam giới, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau của chúng tôi nhé.

Biết bệnh thông qua nước tiểu

Những người bị thận yếu thường có tần xuất đi tiểu nhiều, đặc biệt là vào ban đêm và thường xen ngang giữa các giấc ngủ. Nước tiểu của những người bị thận yếu cũng có sự khác biệt khi nó xuất hiện nhiều bọt trắng hơn. Lượng nước tiểu mỗi lần đi thường rất ít và có màu đục hơn, thạm chí có thể đi kèm với máu. Đôi kh bạn sẽ có cảm giác bị tiểu rắt, rất khó khăn trong quá trình bài tiết nước tiểu.

Đau lưng

Thận yếu rất dễ bị đau lưng

Thận yếu rất dễ bị đau lưng

Đau lưng sinh ra chủ yếu do các vấn đề về thận. Vì vậy khi bạn xuất hiện các triệu chứng đau lưng, đau cột sống thường xuyên thì hãy coi chừng vì rất có thể bạn đã bị thận yếu.

Hoa mắt chóng mặt: thận yếu biểu hiện thế nào ra ngoài? Nó làm cho những người bị bệnh thường có cảm giác chóng mặt, do những người bị bệnh thận yếu thường thiếu chất dinh dưỡng, cơ thể bị yếu, và sự lưu thông máu lên não kém dẫn đến chứng hoa mắt, thậm chí bị ù tai. Triệu chứng này hoàn toàn có thể được chữa khỏi nếu phát hiện và chữa trị kịp thời.

Cơ thể bị phù:thận bị hư tức là mọi chức năng của thận khi đó đã bị phá hủy gần như hoàn toàn, do vậy, thận sẽ gây tích ứ các loại chất lỏng bất lợi cho cơ thể và gây phù nề ở bàn tay hoặc cổ chân.

Ứ nước ở thận dễ dẫn đến chứng phù nề toàn thân

Ứ nước ở thận dễ dẫn đến chứng phù nề toàn thân

Thận yếu biểu hiện thế nào nữa, mời các bạn tiếp tục tìm hiểu ở phần sau đây.

Da mẩn đỏ vì ngứa: thận có tác dụng bài tiết các chất lỏng được lọc ra từ máu. Do đó, khi không bài tiết được nữa, nó không chỉ gây phù nề toàn thân mà còn làm cho cơ thể bị mẩn đỏ, ngứa ngáy trên da rất khó chịu.

Miệng và hơi thở có mùi lạ: mùi lạ xuất hiện ở khoang miệng cũng như hơi thở của người bệnh đó chính là mùi của khí ammoniac hay còn gọi là mùi của nước tiểu. Các chất thải do bị tích ứ trong máu do đó nó làm thay đổi mùi vị của thức ăn và làm cho hơi thở bị nặng mùi.

Người bị thận yếu có hơi thở khó chịu

Người bị thận yếu có hơi thở khó chịu

Ớn lạnh: những người bị thận yếu thường rất mẫn cảm với không khí lạnh. Cơ thể thường bị rung mình và có cảm giác ớn lạnh mỗi khi có gió đi vào cơ thể. Bên cạnh đó ở các ngón tay cũng như bàn chân thường có cảm giác bị tê buốt.

Chân đau: ở một số người bị thận yếu thường rất hay có cảm giác tê buốt ở lưng hoặc chân, gây cản trở trong việc đi lại cũng ngư hoạt động thường ngày.

Hen: thận hư không thể hoàn thành nhiệm vụ tích khí dễ dẫn đến sự khó thở và hơi thở khò khè cho người bị bệnh.

Trên đây là một danh sách các triệu chứng giúp bạn giải đap được thắc mắc thận yếu biểu hiện thế nào. Với các biểu hiện như trên, nếu bạn cảm thấy mình có bất cứ 1 trong các triệu chứng nào thì nên lui tới các phòng khám chuyên khoa để được điều trị bệnh sớm nhất.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *