Nguyên nhân dẫn đến triệu chứng đau bụng dưới của chị em

Đau bụng dưới là một triệu chứng thường hay gặp ở người, nó là biểu hiện của nhiều bệnh khác nhau làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người bệnh. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng đau bụng dưới để biết rõ về điều này chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

nguyen-nhan-dau-bung-duoi

Đau bụng dưới là ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn

Nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng đau bụng dưới

là gì

  • Đau bụng kinh – nguyên nhân dẫn đến triệu chứng đau bụng dưới

Đã là con gái thì bạn không thể tránh khỏi những ngày đèn đỏ, khi đến tháng bạn luôn có cảm giác tứ bụng, khó chịu, có khi là đau dữ dội làm cho bạn ăn uống không ngon miệng. Khi bị đau bụng kinh một số hóc mon trong cơ thể bị tay đổi làm cho bạn không chỉ đau bụng dưới mà còn thay đổi tính khí, mụn móc nhiều hơn, tinh thần căng thẳng….rất khó chịu.

  • Đau bụng dưới do viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa là một bệnh nguy hiểm ở người biểu hiện của nó là gây ra những cơn đau ở bụng dưới phía bên phải kèm theo đó là các triệu chứng khác như sốt cao, nôn mửa, khó chịu trong người. Vì vậy khi thấy xuất hiện các triệu chứng đau bụng dưới dó viêm ruột thừa gây nên bạn hãy nhanh đi khám bác sĩ thật sớm để được phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa nếu không sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của bạn đấy.

nguyen-nhan-dau-bung-duoi

Biểu hiện của triệu chứng đau bụng dưới

  • Triệu chứng đau bụng dưới do đau vùng chậu gây nên

Khi bạn bị đau vùng chậu biểu hiện rõ nhất để bạn nhận ra là cơ thể bạn xuất hiện những cơn đau ở phía bụng dưới rốn. Các cơn đau này xảy ra khi bạn gặp các vấn đề về rối loạn tiêu hóa hoặc sinh sản, rụng trứng ở phụ nữ…rất nguy hiểm. Tốt nhất khi thấy mình bị đau phần bụng dưới rốn lâu ngày không khỏi bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe thường xuyên nhé.

  • U xơ tử cung – nguyên nhân gây ra  các triệu chứng đau bụng dưới

U xơ tử cung thường xuất hiện ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và sau sinh sản là nhiều ( ở phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 40 ). Đây được coi là một bệnh phổ biến và khá nguy hiểm ở phụ nữ bệnh gây nên một số triệu chứng thường gặp như đau lưng, đau nhói ở phần bụng dưới, kinh nguyệt không đều, đau rát khi quan hệ tính dục….Vì vậy khi thấy xuất hiện các triệu chứng này bạn nên đi khám đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra và cắt bỏ u xơ nhé.

nguyen-nhan-dau-bung-duoi

Đau bụng dưới do rất nhiều nguyên nhân gây nên

  • Ảnh hưởng của bệnh sỏi thận gây ra triệu chứng đau bụng dưới

Sỏi thận là một bệnh thường gặp ở người nhất là ở nam giới thường có tỷ lệ mắc bệnh nhiều hơn nữ giới. Khi viên sỏi có ở trong thận ngày càng to sẽ di chuyển từ thận sang bàng quang và gây nên nững cơn đau chướng ở dụng dưới, đau vùng xương chậu, đi tiểu khó khăn….Bạn nên đi khám bệnh để được bác sĩ tư vấn phương pháp chữa trị cho phù hợp không nên để bênh phát triển lâu ngày.

Ngoài những nguyên nhân trên còn một số loại bệnh khác cũng gây nên triệu chứng đau bụng đi ngoài như viêm bàng quang kẽ, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, hội chứng tắc nghẽn vùng chậu…..để biết rõ bệnh cũng như các biện pháp chữa trị phù hợp bạn hãy đi khám sức khỏe thường xuyên nhé

Xem thêm: Mẹo trị đầy hơi khó tiêu thật đơn giản và nhanh chóng cho bạn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *