Liệu pháp giảm cân nhanh chóng nhờ tác dụng của mướp đắng

Sử dụng mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) để giảm cân được một nhà khoa học người Mỹ phát hiện ra vào năm 1998 khi ông cho rằng, chỉ cần 1g/ ngày,  nguyên tố thanh lọc mỡ có trong quả mướp đắng sẽ giúp giảm được 100 gram lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Tác dụng thực sự của Mướp đắng

Một chương trình sức khỏe trên kênh truyền hình quốc gia Trung Quốc đã đưa tin về cách giảm cân bằng mướp đắng của người dân tại tỉnh Hán Trung, khi hàng ngày họ ăn 2 -3 quả mướp đắng để duy trì vóc dáng cân đối, gọn gàng mà không cần áp dụng bất kì phương pháp giảm béo nào khác. Với cách làm này, một người nặng 80 kg, bị bệnh huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, tiểu đường, sau hơn 1 năm ăn mướp đắng sống đã giảm xuống còn 50kg. Đặc biệt, mọi bệnh tật mà người này mắc phải gần như không còn nữa. Đây thực sự là điều tuyệt vời mà loại quả này mang đến cho chúng ta.

Hình ảnh quả mướp đắng

Hình ảnh quả mướp đắng

Mướp đắng là một thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất bổ dưỡng có tác dụng tốt cho cơ thể. Mướp đắng có khả năng hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể nên giúp cơ thể ngăn ngừa sự tích tụ mỡ thừa tương đối hiệu quả vai trò như một loại thuốc giảm cân.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, trong quả mướp đắng có một lượng axit amin tự nhiên giúp trung hòa các chất béo từ thức ăn được dung nạp vào cơ thể hàng ngày, cộng thêm với hàm lượng nước cao, ăn mướp đắng sẽ giúp chúng ta giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, rất nhiều phụ nữ lựa chọn cách giảm cân bằng mướp đắng để loại bỏ lượng mỡ thừa trong cơ thể mình.

➤ Xem Thêm: 4 bài tập giảm cân đơn giản nhất, giúp giảm 5kg chỉ sau 2 tuần.

➥ Góc Hé Mở: Cách giảm cân bằng táo không phải ai cũng biết.

Cách sử dụng mướp đắng để hiệu quả giảm cân tốt nhất

Tuy mướp đắng là loại thực phẩm cực tốt cho việc giảm cân, những cách sử dụng thế nào, liều lượng ra sao cần được chị em chú ý. Nên bổ sung mướp đắng vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình ở mức độ vừa phải, không nên ăn quá nhiều mướp đắng để giảm cân.

Cách sử dụng mướp đắng thành những món ăn ngon, bổ dưỡng

Cách sử dụng mướp đắng thành những món ăn ngon, bổ dưỡng

Lạm dụng mướp đắng có thể gây ra tình trạng thiếu máu tán huyết, từ đó bạn rất dễ gặp phải các tình trạng như: Đau bụng, đau đầu, sốt hay hôn mê. Đồng thời, đây còn là nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn bệnh lý, vì vậy, khi ăn quá nhiều mướp đắng, sẽ gây ra những tác động làm ảnh hưởng đến các hoạt động của enzyme, từ đó gây hại cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, hãy thận trọng nếu bạn có tiểu sử hạ đường huyết hoặc bệnh tiểu đường  bởi mướp đắng có khả năng giảm lượng đường trong máu. Không nên áp dụng các phương pháp này nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc đang có kế hoạch sinh em bé, vì nó có thể gây ra các cơn co thắt tử cung và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản của bạn.

  • Tham khảo ý kiến bác sĩ trước hoặc các chuyên gia y tế trước khi bắt đầu bất cứ phương pháp giảm cân nào, đặc biệt là nếu bạn có tiểu sử các bệnh đặc biệt hoặc đang điều trị nhờ.



Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *