Thận hư khí suy là gì và cách chữa bằng mẹo dân gian hiệu quả

Thận hư khí suy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống hôn nhân của người bệnh. Chứng này thường gặp ở chủ yếu ở nam giới, phát hiện muộn rất khó điều trị . Tìm hiểu thận hư khí suy và mẹo dân gian trị chứng này hiệu quả trong bài viết này bạn nhé.

Thận hư khí suy khiến chất lượng cuộc sống giảm sút đáng kể

Thận hư khí suy khiến chất lượng cuộc sống giảm sút đáng kể

  1. Bạn biết gì về chứng thận hư khí suy?

Theo ghi chép trong các sách xưa, thận hư khí suy thường do yếu tố ốm đau dẫn đến sinh lực giảm sút, phòng dực hư tổn, hao tổn quá độ. Biểu hiện chủ yếu của chứng này là thính lực bị suy giảm gây ra chứng ù tai lâu ngày tăng dần theo cấp độ; chứng tiểu đêm xuất hiện nhiều lần với tần suất ngày một tăng.

Bên cạnh đó, người bệnh luôn cảm thấy trong người luôn mệt mỏi, khó chịu, đầu gối, các khớp, đặc biệt là khớp hông đau nhức triền miên. Ngoài ra, thận hư còn gây ra biểu hiện ngứa. Đây là một trong những dấu hiệu đặc trưng của bệnh. Người bệnh cảm thấy ngứa mà không phát hiện thấy vết mẩn đỏ ngoài da nào, ngứa theo từng vùng rõ rệt rất khó chịu.

Nếu gặp phải tình trạng này thì đến 90% người đó đã mắc hội chứng thận hư khí suy, cần bồi bổ, điều trị gấp, tránh để thận suy yếu nặng rất khó điều trị.

Người bị thận hư khí suy dễ gặp các biểu hiện đặc trưng như ngứa ngáy

Người bị thận hư khí suy dễ gặp các biểu hiện đặc trưng như ngứa ngáy

  1. Cách điều trị chứng thận hư khí suy

Cách tốt nhất mà người bệnh nên làm đó là hồi phục từ bên trong- nghĩa là cải thiện dinh dưỡng, thay đổi thói quen trong lối sống, sinh hoạt, tích cực bồi bổ các món ăn tốt cho thận, tạo ra nội lực để cơ thể sớm phục hồi.

Những món ăn được nhiều y bác sĩ khuyên dùng tốt cho người bệnh như hàu nướng, rau bina, trái cây các loại. Ngoài ra, người bệnh nên hạn chế ăn mặn, cố gắng thay đổi thói quen dinh dưỡng từ bây giờ để sức khỏe có chuyển biến tốt nhất.

Ngoài ra, người bị thận hư khí suy có thể áp dụng mẹo dân gian rẻ tiền mà cho hiệu quả trị bệnh cực cao như sau:

Bài thuốc trị bệnh từ cây nhọ nồi và đỗ đen. Trong dân gian, sự kết hợp của 2 loại thực phẩm này tạo thành bài thuốc trị chứng thận hư, than yeu, khí lực suy giảm vô cùng hữu hiệu. Nếu áp dụng thường xuyên, các triệu chứng khiến người bệnh khổ sở như mất ngủ hằng đêm do tiểu đêm, đau nhức mỏi đầu gối sẽ nhanh chóng thuyên giảm và biến mất (càng hiệu quả hơn nếu người bệnh phát hiện sớm và áp dụng ngay).

Cách tiến hành đơn giản như sau: nhọ nồi tươi thái nhỏ phơi trong 3 nắng, sao vàng rồi cất nơi khô ráo. Khi dùng lấy ra áng chừng 30g là được, đem ninh cùng với đỗ đen đã tách vỏ. Ninh cho đến khi đỗ nhừ, nước cạn còn khoảng một bát là được.

Nhọ nồi đỗ đen là bài thuốc dân gian cực kỳ hiệu quả

Nhọ nồi đỗ đen là bài thuốc dân gian cực kỳ hiệu quả

Người bệnh nên làm liên tục và kiên trì đều đặn trong vòng một tháng sẽ cảm nhận được sự chuyển biến rõ rệt trong cơ thể. Các triệu chứng giảm dần, người bệnh ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc hơn. Chỉ cần sức khỏe được hồi phục từ bên trong thì bệnh khó đến đâu cũng nhanh chóng rút lui.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *