Hay bị đầy bụng ăn không tiêu thì nên chữa ra sao ?

Cách trị ăn không tiêu có vô số cách và bạn phải chọn lựa các cách phù hợp không khiến tác động tới sức khỏe của các bạn. Chứng bệnh ăn không tiêu gây nên cho ta không ít biểu hiện phiền toái, làm cho thể chất mệt mỏi.

Chứng ăn không tiêu là bệnh của tiệc tùng, lễ hội đến dạ dày và đường tiêu hóa phổ biến nhất.

Chỉ cần vận dụng một số mẹo đơn giản sau đây, Hay bị đầy bụng ăn không tiêu thì nên chữa ra sao ?

  • Sử dụng khẳn chườm

Lúc bắt đầu cảm nhận thấy thể chất nặng nề, tức bụng sau mỗi bữa ăn, rất cần phải tiến hành ngay phương pháp như sau: chườm khẳn nóng bao quanh vùng bụng, đặc biệt là phía trên rốn, phối hợp dùng tay xoa nhẹ nhàng, đều khắp ở vùng bụng. Hoặc có thể sử dụng lá trầu không, hơ nóng bên trên ngọn lửa và cũng xoa đều khắp vùng bụng.

ăn uống không tiêu phải làm sao

ăn uống không tiêu phải làm sao

  • Dứa

Dứa có chứa bromelain và trên đây là 1 trong những loại enzyme có chức năng thúc đẩy tiêu hóa, giảm bớt hơi bị tồn đọng và di ngược qua thực quản, từ đó giảm tình trạng bị ăn không tiêu . Các người bị bệnh thận không nên ăn dứa vì ở trong dứa giàu bromelain, sẽ khiến hòa tan hemaleucin và casein ở thận, làm hạn chế tính năng của thận.

  • Đu đủ

Trong đu đủ có chứa papain, một loại enzyme tiêu hóa có khả năng phá vỡ thức ăn và hệ tiêu hóa hết protein, giải phóng khí và hơi trong bụng. Từ đó, đồ ăn được chuyển hóa hết và không khiến ăn không tiêu . Song, những người bị loét dạ dày tá tràng hoặc các căn bệnh đau dạ dày khác nên tránh ăn đủ đủ vì nó thậm chí khiến cho bệnh nguy kịch hơn.

  • Hạt tiêu đen

Tinh dầu của hạt tiêu đen có công dụng mát xa dạ dày và hệ tiêu hóa thức ăn, nhờ đó không còn biểu hiện thức ăn và khí hơi tích lại ở dạ dày nên tránh được trường hợp ăn không tiêu.

ăn không tiêu thì làm sao

ăn không tiêu thì làm sao

  • Men tiêu hóa

Một trong những cách thậm chí làm ngay sau những bữa ăn quá đà đó là sử dụng men vi sinh hoặc các loại thuốc chữa bệnh hỗ trợ cho hệ tiêu hóa khác để hỗ trợ enzyme tiêu hóa thức ăn hoặc tăng cường sự co bóp của dạ dày.
Tuy vậy cách thức này chỉ nên áp dụng khi bạn thấy các cách thức bên trên mà tình trạng ăn không tiêu  vẫn không giảm bớt hoặc được bác sĩ chỉ định để hạn chế ảnh hưởng đến sự hoạt động của dạ dày.

  • Trà bạc hà

Nhai sống lá bạc hà cũng đều có lợi cho bất kỳ tình trạng gì về dạ dày. Bạc hà là 1 trong chất dễ bay hơi chứa trong tinh dầu bạc hà, có tác động quan trọng chống co thắt cơ trơn của đường tiêu hóa, là phương thức điều trị ăn không tiêu  tuyệt vời cho các hiện tượng như khó tiêu, đau bụng dưới và triệu chứng ruột kích ứng.

ăn không tiêu nên làm gì

ăn không tiêu nên làm gì

  • Tránh xa những đồ ăn vô ích cho dạ dày

Tránh ăn không ít thức ăn nhanh, các thức ăn chiên và thức ăn cay và nóng, thực phẩm sẵn. những đồ ăn thực phẩm bán sẵn chứa nhiều chất béo, đồ uống nhiều đường đều không đảm bảo cho hệ tiêu hóa của các bạn.

Tất cả các dòng sản phẩm này làm tăng trưởng tính axit, gây đầy hơi, dẫn đến đau bụng và ăn không tiêu.

Song phương pháp này chỉ nên áp dụng khi bạn thấy tình hình chướng bụng vẫn không thuyên giảm hoặc được Bác Sỹ Trên bài viết đã giải đáp thắc mắc cho khách hàng về câu hỏi làm những gì lúc ăn không tiêu. Đấy là những lời khuyên hữu ích giành riêng cho các bạn bị chứng ăn không tiêu. tuy vậy những bạn nên ngăn ngừa chứng này bằng cách thay thói quen chế độ ăn uống, không sử sụng bia rượu hay những chất kích thích khác quan trọng,..
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *