Hai bài thuốc trị ho hiệu quả tức thì

Ho là một trong những phản ứng bình thường nhất của cơ thể trước những tác động của môi trường đến cơ thể con người. Tuy nhiên, khi có dấu hiệu ho liên tục, ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và học tập thì người bệnh nên điều trị ngay, tránh để bệnh tiến triển dẫn đến khó chữa trị sau này. Cùng tham khảo hai bài thuốc trị ho hiệu quả tức thì dưới đây.

Bệnh ho có thể gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính khác nhau

Bệnh ho có thể gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính khác nhau

Ho là vừa là một dạng bệnh độc lập, vừa là triệu chứng báo hiệu các căn bệnh khác nhau trên cơ thể người bệnh. Ho có nhiều dạng: ho khan là phổ biến nhất ở mọi lứa tuổi. Ngoài ra còn có ho gió, ho cả, ho xuất hiện đờm. Song, dù ở dạng nào, người bệnh cũng nên điều trị dứt điểm ngay lập tức.

Trong dân gian có nhiều bài thuốc đặc trị, là khắc tinh đối với bệnh ho. Dù ở dạng ho nào, chỉ cần áp dụng cách chữa này là bệnh sẽ thuyên giảm ngay lập tức và khỏi chỉ sau 1- 3 ngày. Hai bài thuốc trị ho bệnh viêm phế quản phổi hiệu quả tức thì được liệt kê dưới đây:

Hỗn hợp quất mật ong

Đây được cho là một trong những bài thuốc trị ho hiệu quả nhất, lại đặc biệt lành tính, có thể áp dụng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Cách làm rất đơn giản, lại không cần nhiều thời gian chuẩn bị, bởi nguyên liệu hầu như gia đình nào cũng có sẵn.

Chuẩn bị 5 trái quất bao tử hoặc 3- 5 trái quất to đều được, khoảng 5- 10 ml mật ong sạch, nguyên chất. Quất bao tử để nguyên cả quả, trái quất to thì cắt đôi hoặc cắt thành nhiều lát bỏng, bỏ hạt, đem trộn với hỗn hợp mật ong ở trên. Phần nguyên liệu này chỉ chuẩn bị mất khoảng 5 phút, sau đó có thể bỏ vào nồi cơm để hấp cùng hoặc đem hấp cách thủy. Sau 10 phút có thể đem ra sử dụng.

Với nguyên liệu trên có thể đủ cho một ngày sử dụng. Lưu ý, không nên “uống” quá nhiều để nhanh khỏi. Người bệnh chỉ cần ngậm mỗi lần một chút nước cốt quất với mật ong khoảng 10 giây trong miệng, sau đó từ từ nuốt xuống thì mới phát huy được hết tác dụng của bài thuốc này.

Ngày chia làm 3- 4 lần, sau ngày đầu tiên, triệu chứng ho sẽ bớt hẳn, tình trạng đau rát ở họng, ngứa cổ họng cũng được cải thiện nhiều. Nếu kiên trì áp dụng, chỉ sau 3 ngày bệnh sẽ khỏi tức thì.

Trứng gà chưng vừng và gừng non không chỉ trị ho mà còn giải cảm hữu hiệu

Trứng gà chưng vừng và gừng non không chỉ trị ho có đờm mà còn giải cảm hữu hiệu

Hỗn hợp trứng gà với vừng và gừng non

Đây cũng là bài thuốc cực kỳ hữu hiệu mà dân gian truyền miệng giúp trị ho hiệu quả. Không chỉ áp dụng được cho trẻ em, trứng gà chưng vừng và gừng non còn giúp giải cảm, tiêu đờm, hạ sốt- là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ho ở cả trẻ em và người lớn.

Để tiến hành bài thuốc này, cần chuẩn bị 2 quả trứng gà ta, 1 thìa cà phê vừng (vừng trắng hay vừng đen đều được), 2 củ gừng non cạo vỏ, xắt nhỏ thành sợi hoặc băm nhuyễn. Vừng rang thơm, khi gần được thêm gừng vào đảo nhanh. Khoảng 2 phút sau đập trứng gà vào, đảo đều hỗn hợp và tắt bếp.

Có thể gọi bài thuốc này giống như một món ăn rất bổ dưỡng lại có công dụng tuyệt vời. Khi xuất hiện triệu chứng có thể thực hiện bài thuốc này, bệnh sẽ giảm ngay tức thì và biến mất chỉ sau vài ngày áp dụng.

Trên đây là hai bài thuốc trị bệnh hen phế quản ho hiệu quả tức thì. Người bệnh nên tham khảo và thực hiện bài thuốc phù hợp nhất, thuận tiện nhất để điều trị dứt điểm bệnh ho, tránh để bệnh tiến triển sẽ rất khó điều trị.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *