Đi tìm thủ phạm khiến bạn giảm cân không hiệu quả ngay bây giờ

Bạn ngày nào cũng ăn kiêng, tập luyện hùng hục nhưng vẫn cứ béo. Vậy thì ngay bây giờ hãy cùng xem những lý do khiến bạn phải Đi tìm thủ phạm khiến bạn giảm cân không hiệu quả ngay bây giờ mà chúng tôi đem tới ngay sau đây nhé!

4 lý do khiến giảm cân không hiệu quả

Cân nặng thường chịu ảnh hưởng từ chế độ dinh dưỡng và vận động. Bên cạnh chế độ sinh hoạt hằng ngày thì thể chất cũng chính là một nhân tố sẽ khiến trọng lượng bị biến đổi. Trong trường hợp bạn đã áp dụng đủ các cách khác nhau mà giảm cân không hiệu quả vậy thì có thể bạn đang gặp phải 4 vấn đề liên quan tới sức khỏe sau đây:

Trầm cảm, stress

Thường xuyên căng thẳng, thần kinh luôn bị ức chế chính là lý do khiến bạn ăn nhiều và thường xuyên hơn. Khi căng thẳng, insulin sẽ có xu hướng tăng cao làm bạn luôn có cảm giác thèm ăn, nhất là những đồ ăn vặt được làm từ đường. Không chỉ có thể, khi bị stress cơ thể cũng tự đẩy cortisol lên cao khiến bạn tăng cân không kiểm soát.

Stress chính là một trong những thủ phạm khiến việc giảm cân không hiệu quả

Stress chính là một trong những thủ phạm khiến việc giảm cân không hiệu quả

Để giảm nhanh tình trạng này, việc mà bạn cần làm đó là sắp xếp lại công việc thật khoa học, dành ra thời gian nghỉ ngơi hợp lý . Trong lúc thực hiện chế độ thuốc giảm cân an toàn cũng cần giữ cho tinh thần được thả lỏng tối đa. Đừng bao giờ đè nặng quá tới việc phải giảm cân nhanh trong thời gian bao lâu, không được ăn cái gì.

Nghiện đồ uống có chứa cồn

Cồn là một trong những nguyên nhân khiến quá trình tiêu hóa, trao đổi chất trong cơ thể bị trì trệ, lượng thức ăn không được chuyển hóa, tạo thành mỡ thừa. Bia rượu chính là thủ phạm khiến bạn bị béo bụng và đầy bụng.

Đồ uống có côn khiến tiêu hóa bị trì trệ

Đồ uống có côn khiến tiêu hóa bị trì trệ

Bên cạnh rượu bia, nếu như bạn hay dùng đồ uống có cồn cũng nên dừng lại ngay. Bởi lẽ, nó không chỉ ảnh hưởng tới việc giảm cân, mà còn làm hệ tiêu hóa bị suy giảm nữa đấy nhé!

Ruột viêm nhiễm

Trong ruột có hai loại vi khuẩn song song cùng tồn tại gồm vi khuẩn có lợi và vi khuẩn xấu. Các lợi khuẩn thực hiện việc kích thích quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn, ngược lại vi khuẩn xấu sẽ khiến những thức ăn này bị chuyển thành mỡ thừa. Nếu như ruột bị viêm nhiễm càng nặng thì nó cũng khiến mỡ thừa tăng cao hơn.

Tránh xa những thực phẩm không an toàn

Tránh xa những thực phẩm không an toàn

Muốn bảo vệ ruột tốt nhất, bạn cần tránh xa những thực phẩm không an toàn, hạn chế ăn hàng quán. Một tuần nên thực hiện detox cơ thể một lần để thanh lọc cơ thể và làm sạch ruột.

Dinh dưỡng mất cân bằng

Cần xây dựng một chế độ ăn kiêng khoa học

Cần xây dựng một chế độ ăn kiêng khoa học

Đây là dấu hiệu phổ biến hay gặp phải ở những người đang cố gắng giảm cân, họ thường ăn một số loại thực phẩm nhiều hơn để giúp lấy lại vóc dáng nhanh chóng. Nhưng nếu quá lạm dụng sẽ khiến dinh dưỡng mất cân bằng và giảm cân không hiệu quả đấy nhé!

Trong chế độ ăn kiêng bạn nên bổ sung những thực phẩm có chứa chất xơ, thịt nạc, trái cây, các loại hạt, cá biển với lượng vừa đủ để dinh dưỡng được đảm bảo.

>> Xem thêm: Muốn giảm cân thành công, đừng bỏ qua 4 bí quyết này

>> Xem thêm: Tìm hiểu về cây mật nhân trị bách bệnh https://caymatnhan.vn/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *