Chứng ăn không tiêu kéo dài làm sao hết được

Chướng bụng, ăn không tiêu là triệu chứng mà hầu như ai cũng đã gặp phải trong cuộc sống. Tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu không tiêu làm tác động trực ăn cảm xúc ngon miệng trong bữa kế tiếp và gây nhiều bất tiện cho hoạt động của bệnh nhân. Tiếp sau đây là một vài biểu hiện chi tiết và chứng ăn không tiêu kéo dài làm sao hết được

  • Uống nhiều nước khoáng lọc mỗi ngày tránh ăn không tiêu kéo dài

Bổ sung thêm nhiều nước mỗi ngày không những giúp cơ thể tiếp thêm sức đề kháng mà còn làm làm giảm triệu chứng có tính axit của dạ dày. Ăn không tiêu phải làm sao ? khi uống đủ nước, hàm lượng thải hòa tan bên trong nước và đi ngang qua đường hệ tiêu hóa.

ăn không tiêu ở trẻ sơ sinh

ăn không tiêu ở trẻ sơ sinh

  • Nên chia nhỏ bữa ăn ra

Việc ăn quá no, ăn những bữa ăn lớn sẽ khiến cho tình hình đầy bụng, ăn không tiêu sẽ tồi tệ hơn. Do đó nên ăn thành các bữa nhỏ trong vòng 2-3 giờ để đào thải axit dư thừa. Khi ăn, nên nhai chậm rãi thay vì tần suất làm cho hệ tiêu hóa không theo kịp và “hụt hơi” sau đó.

  • Uống thuốc hỗ trợ hệ tiêu hóa giảm đầy hơi

Khi đã thử vô số cách mà biến chứng đầy bụng, ăn không tiêu vẫn không giảm bớt thì bạn có thể thử ngay Lúc thuốc tăng tốc chuyển động hay tăng co bóp dạ dày chẳng hạn như domperidone maleate 10mg dùng trước bữa ăn 15-30 phút hoặc ngay lúc có biểu hiện với sự tư vấn của các bác sĩ.

ăn uống không tiêu phải làm sao

ăn uống không tiêu phải làm sao

  • Nhanh chóng nhẹ nhàng nhờ uống loại nước này

Nước ép cà rốt đc dùng để uống mỗi lúc bị ăn không tiêu đầy bụng. Chỉ với một cốc nước ép cà rốt, bạn sẽ quên ngay cảm giác đầy bụng vừa mới diễn ra cách đây chỉ vài phút.

  • Biến hóa thói quen ăn uống

Chúng ta cũng có thể tập những môn thể thao nhẹ, dành thời gian nghỉ ngơi phù hợp, nghe nhạc, đi dạo … giúp ý thức thoải mái, cân bằng cuộc sống thường ngày, giải tỏa được stress giúp tiêu hóa vận động trơn tru hơn. Bên cạnh đó, nên dành 6 – 8 tiếng từng ngày để ngủ để nạp lại năng lượng cho cơ thể. Lúc ngủ nên kê cao gối để giảm viêm thực quản.

  • Nghỉ ngơi thư dãn sau bữa ăn

Các bạn có thể đợi sau khoảng nửa tiếng, rồi đi tắm bằng nước nóng và tiếp đó là thư giãn giúp hạn chế chứng ăn không tiêu hiệu quả. Độ ấm của nước nóng sẽ làm tăng nhiệt thể chất, các mạch máu lưu thông dễ dàng và đơn giản, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Thực phẩm tốt cho người bị ăn không tiêu

Thực phẩm tốt cho người bị ăn không tiêu

Để điều trị chứng ăn không tiêu, bạn cần thử thay đổi nếp sống như tránh ngồi thời gian dài, kiêng rượu và bia, không ăn quá nhanh, cố gắng hoạt động, tập thể dục, ăn xong thì không làm việc ngay hoặc đi nằm ngay, đi ngủ ngay.

Những cách chữa đau dạ dày hàng ngày đơn giản hiệu quả nhất

Người mắc căn bệnh này sẽ gặp gian khổ trong chế độ ăn uống và hoạt động và sinh hoạt do mùi khó chịu của miệng vì hơi bị đẩy ngược lên.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *