Câu hỏi đặt ra bệnh loét dạ dày tá tràng không nên ăn gì ?

Điều mà chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rõ ràng lúc bị viêm tá tràng đó là các cơn đau quấy rầy và hành hạ nhiều lúc bạn đói & đôi khi cả những lúc vừa ăn no. Không những thế có thể là cảm giác đầy bụng, tức bụng do khả năng hệ tiêu hóa của dạ dày bị tác động. Các bạn sẽ tiếp tục ợ hơi, ợ chua hay cảm nhận thấy buồn mửa, cảm giác này có thể đến bất cứ lúc nào, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động thường ngày. Bệnh lâu ngày sẽ làm bạn “sợ” khi phải ăn bất kể thứ gì khi ăn không đc mà hoàn toàn không ăn cũng chẳng ngừng, ăn uống như 1 người thông thường trở thành những mong ước quá xa vời so với người bệnh.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra viêm loét dạ dày ở một người trưởng thành.

loét dạ dày có chữa được không

loét dạ dày có chữa được không

  • Uống quá nhiều rượu bia và hút thuốc lá,…
  • Ăn uống không khoa học
  • Dùng thuốc giảm đau trong quá trình điều trị các bệnh khác có thể dẫn đến viêm loét dạ dày

Dạ dày tiết quá nhiều axit: tiết nhiều axit có thể là kết quả của việc rối loạn chức năng tiết dịch ở niêm mạc dạ dày hoặc do thói quen ăn uống không lành mạnh của bệnh nhân như ăn quá nhiều đồ chua chứa nhiều axit dư thừa, dẫn đến ăn mòn thành dạ dày trong thời gian dài dẫn đến hiện tượng loét dạ dày tá tràng..

Nếu không được điều trị, vết loét có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như thủng dạ dày, ung thư dạ dày,… Có rất nhiều cách điều trị viêm loét dạ dày, bao gồm cả việc thay đổi lối sống, uống thuốc điều trị hoặc dùng phương pháp nội soi hay phẫu thuật.

  • Ăn uống sinh hoạt khoa học và điều độ để điều trị loét dạ dày
  • Tránh các thức ăn khó tiêu và chứa nhiều chất béo để giảm áp lực tiêu hóa cho dạ dày.
  • Để điều trị loét dạ dày, đầu tiên hãy loại bỏ các chất có thể gây ra các vết loét.
  • Bỏ hút thuốc và ngừng uổng rượu ngay khi bạn biết mình bị loét dạ dày sẽ cứu vãn được tình hình phần nào.

Người bị loét dạ dày thì nên ăn gì ?

viêm loét dạ dày có nguy hiểm không

viêm loét dạ dày có nguy hiểm không

Một chế độ ăn uống dành riêng cho viêm loét dạ dày giúp hạn chế thực phẩm gây kích ứng dạ dày. Một số thức ăn có thể làm các triệu chứng như đau bụng, đầy hơi, ợ nóng hoặc khó tiêu trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, người bị loét dạ dày nên biết và tránh ăn các thức ăn đó. Bệnh nhân cần tránh thức ăn chua, cay, hay thức ăn nhiều chất béo, cụ thể như sữa nguyên chất và sữa sô cô la

Ăn trái cây, rau quả, ngũ cốc nguyên hạt và thực phẩm sữa ít béo, ngũ cốc bao gồm mì ngũ cốc, mì ống và gạo nâu. Chọn thịt nạc, ít muối, và thêm đường. Chất béo lành mạnh bao gồm dầu ô liu và dầu canola.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *