Cách giúp bà bầu bị chướng bụng đầy hơi ợ chua buồn nôn khỏi ngay

Đối với các mẹ bầu, việc bảo vệ tốt sức khỏe là điều vô cùng quan trọng điều này sẽ tốt cho cả mẹ và bé. Nhiều mẹ bầu do trong quá trình mang thai bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để tốt cho em bé nên thường mắc phải chứng đầy hơi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số cách giúp bà bầu bị chướng bụng đầy hơi ợ chua buồn nôn khỏi ngay để các  bạn tham khảo.

Những cách chữa của các chuyên gia giúp bà bầu khỏi chướng bụng đầy hơi ợ chua buồn nôn

  • Dùng quả chanh tươi
chua-chuong-bung-day-hoi-o-chua-buon-non

Nước chanh tươi trị đầy hơi hiệu quả

Ngoài sử dụng các thực phẩm trên, bạn có thể tham khảo thêm để sử dụng nước chanh tươi chữa ợ chua buồn nôn cũng sẽ đem lại hiệu quả cao. Hãy pha một cốc nước chanh không đường và uống sau bữa ăn bạn sẽ cảm nhận được hơi được đẩy ra ngoài và không còn đau tức bụng.

  • Thảo quả tự nhiên
chua-chuong-bung-day-hoi-o-chua-buon-non

Thảo quả tốt cho bà bầu bị đầy hơi

Thảo quả cũng là một loại quả được dân gian sử dụng rất nhiều trong chế biến và làm gia vị cho các món ăn. Đồng thời loại thực phẩm này cũng được sử dụng như là một cách giúp bà bầu bị đầy hơi chướng bụng đánh bay triệu chứng của bệnh rất nhanh chóng, hiệu quả. Bạn có thể tham khảo cách làm như sau: dùng thảo quả trộn với gừng và rau mùi để làm bài thuốc trị đầy hơi hiệu quả.

  • Lá trầu không
chua-chuong-bung-day-hoi-o-chua-buon-non

Lá trầu không trị đầy hơi hiệu quả

Lá trầu không là một loại lá được sử dụng nhiều trong dân gian, ngoài công dụng sử dụng để ăn trầu loại lá này còn được dân gian sử dụng trong việc trị nước ăn chân hiệu quả. Ngoài ra, trầu không còn là cách chữa đầy hơi cho hiệu quả, nhất là đối với phụ nữ đang mang thai mà bạn nên tham khảo.

Bạn có thể tham khảo cách làm như sau: lấy lá trầu không hơ qua lửa cho nóng ấm rồi chườm vào bụng tại vị trí xung quan rốn. Cứ làm như vậy 2 – 3 lần cho đến khi lá trầu khô. Sau khi làm như vậy 2-3 lần/ngày bạn sẽ nhận thấy tình trạng đầy hơi nhanh chóng biến mất.

  • Gừng tươi
chua-chuong-bung-day-hoi-o-chua-buon-non

Gừng tươi trị đầy hơi hiệu quả

Gừng là gia vị phổ biến trong dân gian và được nhiều người sử dụng để trị ho. Ngoài ra, gừng còn có công dụng giúp bà bầu bị đầy hơi chướng bụng đánh bay triệu chứng đầy hơi do thói quen sinh hoạt gây ra.

Bạn hãy tham khảo cách dưới đây: dùng gừng để pha trà gừng tươi và uống hoặc sử dụng một số loại thực phẩm có chứa gừng tươi cũng đều đem lại hiệu quả.

 

  • Nước ép từ rau mùi (ngò)
chua-chuong-bung-day-hoi-o-chua-buon-non

Rau mùi trị đầy hơi cho mẹ bầu

Rau mùi được biết đến là một loại rau thơm được sử dụng kèm với nhiều món ăn khác nhau do vị thơm của nó. Mặt khác, đây cũng là loại rau tốt cho các bệnh nhân đầy hơi do quá trình tiêu hóa trong dạ dày diễn ra nhanh hơn từ đó tình trạng đầy hơi sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số cách giúp bà bầu bị chướng bụng đầy hơi buồn nôn  khỏi nhanh chóng, hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin về sức khỏe. Chúc các bà mẹ sinh con thật khỏe mạnh!

Xem thêm: Triệu chứng của bệnh dạ dày thường thể hiện qua

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *