Bệnh trào ngược dạ dày liệu có chữa được không ?

Với thói quen ăn uống hằng ngày của chúng ta tưởng như vô hại ,ăn nhiều là tốt cho sức khỏe nhưng vẫn không hẳn vậy nhất là so với 1 số căn bệnh đau dạ dày trong đó có bệnh trào ngược dạ dày thực quản ? Vậy bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên kiêng cự ăn gì ? Vậy bệnh trào ngược dạ dày có chữa được không ?

Về trái cây: trái cây rất tốt cho tình trạng sức khỏe, bổ sung vitamin & khoáng chất, nhưng so với những người mắc bệnh mắc trào ngược dạ dày – Thực quản cần không nên ăn những loại trái cây cam, bưởi… vì các loại trái cây này thường có vị chua chứa nhiều vitamin C nên sẽ làm gia tăng sự tiết dịch của dạ dày. Kể cả nước ép của các loại quả này cũng nên giảm tránh uống.

Do đó, bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản cần có chế độ ăn uống của bạn thân.

trào ngược dạ dày nên uống gì

trào ngược dạ dày nên uống gì

Các loại đỗ đậu

Các loại đậu đỗ chứa đựng nhiều chất xơ, những amino acid cần thiết dùng rất tốt cho bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Song, những loại đậu như đậu tương, đậu xanh, đậu đen… chứa carbohydrat phức hợp có thể gây các biểu hiện đầy bụng. Trước khi dùng những loại đậu này, chúng ta nên ngâm những hạt đậu khô qua đêm để làm mềm hạt & ăn từng lượng nhỏ để cơ thể thích ứng dần.

Cách lựa chọn sữa đúng

Giống hệt như tất cả các loại thức ăn giàu chất béo khác, sữa bò nguyên chất có thể làm thư giãn cơ thắt thực quản dưới, từ vấn đề này mà gây nên hoặc làm nghiêm trọng thêm các biểu hiện trào ngược. Sữa có tính axit nhẹ nên bệnh nhân cũng không nên uống khi đói.

Lời khuyên cho bệnh nhân trào ngược dạ dàyhãy lựa chọn sữa dê thay thế, hoặc sữa bò đã tách bóc kem (hay còn được gọi là sữa gầy). Chúng là những loại giàu đủ dinh dưỡng  dễ tiêu hóa. Thời điểm uống sữa nên là sau ăn khoảng 2 giờ nên uống sữa ấm, đừng nên uống sữa quá nóng hoặc quá lạnh.

Các loại đạm dễ tiêu

Đạm dễ tiêu cho những người trào ngược là thịt thăn lợn, tim lợn thịt ngan. Người bệnh không nên ăn nhiều thịt vịt thịt gà. Thịt vịt tính hàn lạnh, thịt gà tính nóng đều không cao.

tại sao bị trào ngược dạ dày

tại sao bị trào ngược dạ dày

Gừng tốt cho người bị trào ngược dạ dày

Gừng là 1 trong những thức ăn tốt cho người bị viêm thực quản. Do gừng có khả năng chống viêm tự nhiên, giúp nhanh liền vết thương.

Sữa là thực phẩm hỗ trợ nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

Giúp làm bão hòa acid trong dạ dày, sữa cũng rất dễ hệ tiêu hóa. Vì vậy sữa rất tốt cho những người trào ngược dạ dày thực quản, nhưng chú ý đừng nên uống sữa vào khi vừa ngủ dậy hay khi bụng rỗng, dù người có bệnh hay là không có bệnh cũng nên uống sữa vào khoảng 2h sau khoản thời gian ăn. Nên uống sữa ấm, lạnh quá hoặc nóng quá đều không cao cho bạn.

Các thói quen ăn và uống hàng ngày của chúng ta tưởng chừng như vô hại nhưng thật ra nó chính là 1 trong tác nhân mang đến nhiều tình trạng bệnhnhất là bệnh trào ngược thực quản dạ dày. Vậy để phòng tránh giảm thiểu những hiện tượng gây ra thì bệnh nhân bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì tốt ?
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *